Trang chủTin tức

Tin thị trường

TAMADA Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất vỏ bồn thép

18/06/2015 10:22:24 AM
Ngày 24/4/2015, Công ty TNHH Tamada Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất vỏ bồn thép tại KCN Đình Vũ, thành phố Hải Phòng.

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD, qui mô 23.226 m2; trong đó diện tích nhà xưởng là 4.956 m2, mục tiêu sản lượng hàng năm của Nhà máy dự kiến đạt 2.800 tấn sản phẩm, phấn đấu sau 3 năm đạt 5.800 tấn sản phẩm/năm.Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng hoan nghênh Công ty TNHH Tamada Việt Nam đã lựa chọn thành phố Hải Phòng làm địa điểm để xây dựng Nhà máy và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Công ty công nghiệp TAMADA Nhật Bản, Công ty TNHH Tamada Việt Nam và các nhà thầu trong việc triển khai thực hiện Dự án đúng tiến độ, an toàn. Ông Hiệp nhấn mạnh, việc Công ty TNHH Tamada Việt Nam khánh thành, đi vào hoạt động Nhà máy sản xuất vỏ bồn thép có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm đa dạng hóa ngành sản phẩm công nghiệp, thúc đẩy quá trình tái cấu trúc kinh tế thành phố, góp phần đáng kể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, góp phần tăng thu ngân sách cũng như khẳng định Hải Phòng là địa điểm đầu tư thuận lợi, hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Phó Chủ tịch cho biết thêm: “Trong thời gian sắp tới, lãnh đạo thành phố tiếp tục coi trọng và đẩy mạnh thu hút FDI cho mục tiêu phát triển. Việc hình thành và phát triển của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng là sự thành công và phát triển của thành phố. Lãnh đạo thành phố luôn cam kết tạo mọi điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hình thành và phát triển”.

Phó Chủ tịch Đan Đức Hiệp đề nghị, trong thời gian tới, Công ty TNHH Tamada Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, sở, ban, ngành chức năng của thành phố, thực hiện tốt các qui định liên quan của pháp luật Việt Nam trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. UBND thành phố Hải Phòng giao Ban Quản lý KKT Hải Phòng, các ngành, các cấp liên quan và Công ty Cổ phần KCN Đình Vũ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ Công ty TNHH Tamada Việt Nam. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời giải quyết, tháo gỡ theo qui định của pháp luật.

Công ty TNHH Tamada Việt Nam là doanh nghiệp chế xuất được thành lập từ tháng 12/2013 gồm 2 thành viên góp vốn là Công ty công nghiệp TAMADA Nhật Bản và Công ty KAWATEX. Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Tamada Việt Nam cho biết, Nhà máy mới xây dựng tại Việt Nam sẽ là nơi chuyển giao sản xuất, chế tạo bồn bể và phụ kiện đi kèm mà Công ty công nghiệp TAMADA Nhật Bản đang sản xuất tại Nhật Bản. Ngoài ra, Công ty đang xem xét xây dựng các dự án chế tạo bể chứa với Công ty KAWATEX. Dự án sản xuất bể chứa chủ yếu liên quan đến sản xuất, chế tạo các sản phẩm cơ khí và thiết bị áp lực. Công ty cũng cam kết sẽ luôn cố gắng nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển của hai nước Việt Nam và Nhật Bản và cho dự án tại KCN Đình Vũ luôn phát triển bền vững.

Theo www.khucongnghiep.com.vn

Tin tức khác